Đường dẫn truy cập

Thượng Viện Argentina biểu quyết dự luật bãi bỏ hai đạo luật quy định việc ân xá cho cho các thành viên của chế độ quân nhân cũ. - 2003-08-21


Thượng Viện Argentina đã biểu quyết dự luật bãi bỏ hai đạo luật trong thập niên 1980 quy định việc ân xá cho cho các thành viên của chế độ quân nhân cũ bị cáo buộc là vi phạm nhân quyền. Dự luật này đã được chấp thuận sáng hôm nay sau nhiều giờ tranh luận.

Dự luật này cũng đã được Hạ Viện thông qua hồi tuần trước và bây giờ sẽ chờ để được Tổng Thống Nestor Kirchner ký ban hành. Các tổ chức bênh vực nhân quyền nói rằng có tới 30 ngàn người, hầu hết là thuộc cánh tả và những người chống đối chế độ quân nhân độc tài, bị sát hại trong thời gian từ năm 1976 tới năm 1983. Các đạo luật ân xá được thông qua hồi thập niên 1980 đã cho phép nhiều người có trách nhiệm về các vụ sát hại vừa kể tránh khỏi bị truy tố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG