Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đả kích những biện pháp trừng phạt Miến Điện. - 2003-08-20


Trung Quốc đã đả kích những biện pháp trừng phạt Miến Điện, điều này xảy ra chỉ mấy ngày sau khi những biện pháp hung hãn mới về vấn đề giới hạn mậu dịch của Hoa Kỳ có hiệu lực.

Một viên chức Trung Quốc hôm thứ ba đã nói với nhà lãnh đạo hàng nhì của Miến Điện tướng Maung Aye là Trung Quốc chống lại việc cô lập Miến Điện và bất đồng ý kiến với các quốc gia khác về việc can thiệp vào vấn đề nội bộ của Rangoon. Nhóm quân quản Miến Điện chống lại áp lực mạnh mẽ của quốc tế ép thả lãnh tụ đối lập bà Aung San Suu Kyi; bà này đã bị câu lưu hôm 30 tháng 5 tiếp theo sau những vụ xô xát xảy ra giữa những người ủng hộ bà và đám người thân chính phủ.

Liên Hiệp Âu Châu và Canada đã đả kích những biện pháp trừng phạt mới đối với chế độ quân nhân, trong khi những biện pháp chế tài mới của Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào ngày 28 tháng 8 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG