Đường dẫn truy cập

Nhân viên điều tra Indonesia lên đường đi thẩm vấn nghi can khủng bố Hambali hiện đang bị Hoa Kỳ câu lưu. - 2003-08-20


Nhân viên điều tra Indonesia đã rời khỏi nước để lên đường đi thẩm vấn nghi can khủng bố Hambali, hiện đang bị Hoa Kỳ câu lưu tại một địa điểm không được tiết lộ. Phái đoàn Indonesia, do Chánh sở cảnh sát Benny Mamoto cầm đầu muốn thẩm vấn Hambali về Jemaah Islamiyah, mạng lưới khủng bố trong khu vực mà Hambali được cho là người cầm đầu. Hambali bị bắt tại Thái Lan hôm 11 tháng này.

Nhà chức trách Indonesia cho biết họ đã lập được một mối liên hệ rõ ràng giữa tổ chức Jemaah Islamiyah và vụ đánh bom trong tháng này tại một khách sạn sang trọng ở Jakarta. Họ cũng cho rằng nhóm này đã hoạch định và thực hiện các vụ đánh bom gây chết chóc tại các hộp đêm ở đảo nghỉ mát Bali hồi tháng 10 năm ngoái. Indonesia muốn Hoa Kỳ giao nộp Hambali cho Indonesia xét xử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG