Đường dẫn truy cập

Hội nghị quốc tế về bệnh SARS sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10. - 2003-08-20


Chuyên viên y tế từ nhiều nơi trên thế giới sẽ tụ tập tại Việt Nam vào tháng 10 này để duyệt xét những phản ứng đối với cuộc khủng hoảng do dịch bệnh SARS gây ra trên toàn cầu mới đây, đồng thời hoạch định các biện pháp đối phó trong trường hợp bệnh dịch này tái xuất hiện.

Thông Tấn Xã AFP trích lời các viên chức thuộc Bộ Y Tế Việt Nam hôm thứ Tư nói rằng hội nghị sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 20 và 21 tháng 10 này, với sự tham dự của khoảng 150 viên chức chính quyền, chuyên viên về dịch bệnh của các nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Canada, Pháp và Hoa Kỳ.

Đại diện của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, là tổ chức điều hành cuộc chiến chống dịch bệnh SARS, và của các nhà bào chế dược phẩm đang cố tìm ra một loại thuốc chủng ngừa bệnh này cũng sẽ có mặt. Bệnh SARS xuất phát từ tỉnh Quảng Đông ở nam bộ Trung Quốc cuối năm ngoái để rồi lan truyền nhanh chóng, tạo ra một mối đe dọa cho toàn cầu.

Hơn 8000 người nhiễm bệnh tại 32 nước với hơn 800 người thiệt mạng, và chỉ riêng tại Trung Quốc có tới 5327 người nhiễm bệnh và 349 người thiệt mạng. Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã cảnh báo là bệnh dịch này có thể tái xuất hiện và kêu gọi các nước đề cao cảnh giác.

Tuần trước, một nhóm chuyên viên y tế quốc tế đã tới tỉnh Quảng Đông để nghiên cứu sự liên hệ giữa virút gây bệnh SARS và thú vật trong vùng giữa những lo ngại là bệnh này có thể tái xuất hiện vào mùa Đông năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG