Đường dẫn truy cập

Kofi Annan: LHQ sẽ tiếp tục công tác tại Iraq. - 2003-08-20


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Kofi Annan nói rằng Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp tục công tác tại Iraq, mặc dù đã xảy ra vụ đánh bom hồi hôm qua vào trụ sở của tổ chức tại Baghdad.

Hôm nay ông Annan tuyên bố tại Stockholm rằng Liên Hiệp Quốc sẽ không khiếp sợ. Người lãnh đạo cơ quan quốc tế này nói rằng thông điệp về sự hiện diện của Liên Hiệp Quốc ở Iraq rất rõ ràng.

Ông Annan cho biết Liên Hiệp Quốc sẽ kiên trì. Và sẽ không khiếp sợ. Ông dự tính thảo luận về các sắp xếp an ninh tại Iraq với Hội Đồng Bảo An vào xế hôm nay. Có ít nhất 17 người tử nạn trong vụ tấn công bằng bom đặt trong xe tải hồi hôm qua tại Baghdad, kể cả người đại diện chính của Liên Hiệp Quốc tại Iraq là ông Sergio Vieira de Mello.

Các giới chức chưa biết ai chủ mưu vụ tấn công. Trong khi đó, bạo động tiếp tục diễn ra tại các nơi khác ở Iraq trong ngày hôm nay. Một nhà thầu dân sự đã thiệt mạng và 2 binh sĩ Mỹ bị thương trong một vụ tấn công tại Tikrit.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG