Đường dẫn truy cập

Các loài thú hoang có thể là nguyên do của bệnh SARS. - 2003-08-20


Các chuyên gia quốc tế đang xem xét các lý thuyết cho rằng các loài thú hoang, kể cả chuột, có thể đã là nguyên do của cơn dịch bệnh SARS gây chết người tại nam bộ Trung Quốc và Hồng Kông.

Các nhà khoa học của Liên Hiệp Quốc và Trung Quốc cho hay thỏ rừng, một số giống chồn cáo thường được dân Trung Hoa ở vùng Quảng Đông ăn thịt, có thể đã gieo rắc cơn bệnh giống như bệnh cúm này ở đó. Đồng thời, một toán chuyên gia quốc tế đang điều tra về phản ứng của nhà cầm quyền Hồng Kông trước cơn dịch SARS cho biết phái đoàn sẽ cứu xét một cuộc khảo cứu mới cho thấy rằng chuột có thể đã gieo rắc virut trong một khu cư xá cao ốc.

Vụ bột phát bệnh SARS đã làm 916 người chết trên khắp thế giới từ tháng 11 đến tháng 9, trong đó có 349 người ở Trung Quốc và 300 người ở Hồng Kông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG