Đường dẫn truy cập

Palestine ra lệnh cho các lực lượng an ninh truy lùng các phần tử chủ chiến gây ra vụ tấn công tự sát tại Jerusalem. - 2003-08-20


Thẩm quyền Palestine đã ra lệnh cho các lực lượng an ninh truy lùng và bắt giữ các phần tử chủ chiến đã gây ra vụ tấn công tự sát hồi hôm qua tại Jerusalem làm 20 người chết và hơn 100 người bị thương. Thủ Tướng Palestine ông Mahmoud Abbas cũng cắt đứt các liên lạc với những nhóm chủ chiến Hamas và Hồi Giáo Jihad sau khi hai nhóm này nhận trách nhiệm về vụ đánh bom chiếc xe buýt.

Israel đã hủy bỏ các cuộc đàm phán với Palestine và đình chỉ việc bàn giao 2 thị trấn của người Palestine. Quân đội Israel cũng đã đóng cửa tất cả các điểm vượt biên giới vào vùng tây ngạn và dải Gaza. Đặc sứ Mỹ John Wolf đang lên đường đi Jerusalem để tìm cách cứu vãn kế hoạch hòa bình sau khi xảy ra vụ nổ bom hồi hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG