Đường dẫn truy cập

Chính phủ Liberia và các đại diện của phe nổi loạn sẽ chọn các nhà lãnh đạo một chính phủ chuyển tiếp. - 2003-08-20


Theo dự kiến, chính phủ Liberia và các đại diện của phe nổi loạn sẽ chọn các nhà lãnh đạo một chính phủ chuyển tiếp vào xế hôm nay. Các đại biểu họp tại Ghana đang thảo luận việc thực thi các bước đầu của một thỏa hiệp hòa bình đạt được hôm thứ hai.

Theo kế hoạch này, 2 chức vụ cao nhất trong chính phủ lâm thời sẽ được chọn trong số thành viên của các chính đảng của Liberia và các tổ chức dân sự, ngoại trừ các phe phái có vũ trang. Chính phủ mới sẽ lãnh đạo quốc gia cho đến khi các cuộc bầu cử, theo dự trù sẽ diễn ra trong khoảng 2 năm nữa.

Trong khi đó, tin cho hay đã xảy ra các cuộc giao tranh bên ngoài thủ đô Monrovia. Một cuộc ngưng bắn vẫn có hiệu lực trong thành phố, nơi các nhân viên cứu trợ đang chậm chạp phân phối thực phẩm cho hàng chục ngàn người bị thất tán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG