Đường dẫn truy cập

Hai phát ngôn viên chính của Thủ tướng Anh sẽ phải ra làm chứng trong cuộc điều tra về cái chết của ông David Kelly. - 2003-08-20


Hai trong số phát ngôn viên chính của Thủ tướng Anh Tony Blair hôm nay sẽ phải ra làm chứng trong một cuộc điều tra về cái chết của một chuyên viên vũ khí có liên can tới một bản tin gây tranh cãi về vũ khí của Iraq trước cuộc chiến.

Hôm thứ Ba, giám đốc ngành thông tin nước Anh ông Alastair Campbell đã nói với uỷ ban điều tra là ông không hề thay đổi bản phúc trình của chính phủ về vũ khí huỷ diệt hàng loạt của Iraq nhằm củng cố lập trường tham gia cuộc chiến. Đài phát thanh BBC đã tường trình là ông Campbell đóng vai trò chính trong việc sửa đổi bản văn.

Chuyên viên vũ khí David Kelly dường như đã tự tử sau khi bị các nhà lập pháp cật vấn về bản tin của đài phát thanh BBC. Sau đó đài này tiết lộ rằng ông là nguồn cung cấp chính cho bản tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG