Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines mở rộng các chuyến bay qua Châu Âu và các nước trong vùng Ðông Nam Châu Á. - 2003-08-19


Tin của hãng Reuters đánh đi từ Hà Nội ghi nhận công ty hàng không quốc doanh Vietnam Airlines đã mở rộng các chuyến bay qua Châu Âu và các nước trong vùng Ðông Nam Châu Á, cho thấy một sự bột phát trở lại trong ngành du lịch sau khi dịch SARS được ngăn chặn tại Châu Á.

Vietnam Airlines thông báo các chuyến bay trực tiếp đến Frankfurt, Kuala Lumpur và thành phố Siem Reap của Kampuchia. Công ty cũng mở lại các đường bay đi Trung Quốc đã bị gián đoạn trong thời gian dịch SARS. Công ty cũng đang quảng cáo mạnh về Việt Nam cho du khách ở Mỹ.

Công ty cũng đang thêm các máy bay để đáp ứng nhu cầu phụ trội.

Số du khách nước ngoài đến Việt Nam đã tăng 44% từ tháng 6 đến tháng 7. Trong khi thương lượng các chuyến bay trực tiếp đến Hoa Kỳ, các giới chức của Vietnam Airlines và hiệp hội du lịch Việt Nam đang đi thăm Washington và San Francisco trong tháng này để lấy lòng du khách.

Trong nửa đầu năm nay, Vietnam Airlines báo cáo thu nhập là 344 triệu đôla, với số du khách sụt 15% so với cùng thời gian năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG