Đường dẫn truy cập

Bom nổ gây hư hại cho trụ sở LHQ ở Baghdad. - 2003-08-19


Một quả bom gài trên xe hơi vừa phát nổ đã gây hư hại cho trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Baghdad. Các giới chức hữu quan cho biết có ít nhất 10 người thiệt mạng và mấy mươi người bị thương vì vụ nổ, kể cả người cầm đầu phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Iraq, là ông Sergio Vieira de Mello.

Những người bị thương đã được xe cứu thương và trực thăng của quân đội Mỹ di tản trong lúc binh sĩ Hoa kỳ đào xới trong đống đổ nát để tìm người sống sót. Vụ nổ đã lập sập một góc của khách sạn Canal, là nơi phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Iraq đặt trụ sở chính.

Khoảng 300 người làm việc ở văn phòng này, trong đó có nhiều người phục vụ trong những chương trình cứu trợ. Vụ nổ ngày hôm nay xảy ra 12 ngày sau khi 1 quả bom gài trên xe hơi giết chết 17 người bên ngoài đại sứ quán Jordan ở Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG