Đường dẫn truy cập

BBC đã không xin ý kiến của Bộ quốc phòng Anh trước khi truyền đi bản tin gây nhiều tranh cãi có liên quan đến vũ khí có sức tàn sát hàng loạt của Iraq. - 2003-08-19


Một viên chức cao cấp thuộc bộ quốc phòng Anh nói rằng Công Ty Truyền Thanh BBC đã không xin ý kiến của bộ trước khi truyền đi một bản tin gây nhiều tranh cãi có liên quan đến các vũ khí có sức tàn sát hàng loạt của Iraq. Viên chức này là giám đốc thông tin Pam Teare, nói với một ủy ban điều tra về cái chết của chuyên gia vũ khí David Kelly rằng các bản ghi chép số điện thoại của bộ quốc phòng không hỗ trợ cho các lời khai của BBC rằng đài đã yêu cầu bộ duyệt lại bài tường thuật trước khi cho phát thanh vào ngày 29 tháng 5.

Bài tường thuật của đài BBC cáo buộc chính phủ của Thủ Tướng Blair đã thổi phồng các chứng cớ về các loại vũ khí có sức tàn sát hàng loạt của Iraq để tăng cường lý lẽ cho việc tiến hành cuộc chiến. Ông Kelly dường như đã tự tử hồi tháng trước sau khi ông bị xác nhận là người đã cung cấp tin tức cho bài tường thuật. Chính phủ Anh cực lực phủ nhận lời cáo buộc vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG