Đường dẫn truy cập

Indonesia xác định có liên hệ rõ rệt giữa mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah và vụ nổ bom tại khách sạn Marriott ở Jakarta. - 2003-08-19


Giới hữu trách Indonesia cho biết họ đã xác định là có một sự liên hệ rõ rệt giữa mạng lưới khủng bố khu vực Jemaah Islamiyah và vụ nổ bom tại khách sạn Marriott ở Jakarta hồi tháng trước.

Viên chức cầm đầu công tác điều tra của Indonesia, tướng Erwin Mappaseng nói rằng các thành viên của Jemaah Islamiyah đã chế tạo quả bom và cung cấp tiền bạc cho việc thực hiện vụ tấn công này. Theo tướng Mappaseng, cảnh sát đang xem xét những báo cáo cho rằng một thủ lãnh của Jemaah Islamiyah, là phần tử khủng bố Hambali, đã chuyển 45 ngàn đô la để tài trợ cho những vụ nổ bom. Hambali đã bị bắt tại Thái lan hồi tuần trước và đang bị nhà chức trách Hoa kỳ giam giữ tại một địa điểm không được tiết lộ.

Giới hữu trách cũng đang truy lùng những nghi can khác, kể cả ông Azahari bin Husin, một giáo sư đại học người Malaysia mà người ta tin là đã chế tạo quả bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG