Đường dẫn truy cập

Mạng lưới al-Qaida đã âm mưu tổ chức nhiều cuộc tấn công tại Iran. - 2003-08-18


Iran cho hay họ đã ngăn chặn được kế hoạch của bọn khủng bố thuộc mạng lưới al-Qaida thực hiện các cuộc tấn công tại nước Cộng Hòa Hồi Giáo này. Trưởng ngành an ninh Iran, ông Rohani, nói rằng mạng lưới al-Qaida đã âm mưu tổ chức nhiều cuộc tấn công tại nước ông. Nhưng ông Rohani không cho biết chi tiết về những nơi có thể là mục tiêu tấn công và cũng không xác định ai là thủ phạm.

Chính phủ Teheran nói rằng có lẽ họ sẽ đưa ra xử một số nghi can bị coi là thành viên của mạng lưới Al Qaida hiện đang bị giam giữ tại Iran nếu không thể trục xuất các đương sự về nước họ. Iran cũng nói rằng.họ sẽ không giải giao bất cứ nghi can nào cho Hoa Kỳ. Các giới chức Ả Rập Saudi cho hay Iran hiện giam giữ khoảng 15 người là các thành viên quan trọng của mạng lưới al-Qaida, trong đó có cả con trai của Osama bin-Laden tên là Saad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG