Đường dẫn truy cập

Australia hoàn toàn ủng hộ hội nghị đa quốc sắp diễn ra tại Bắc Kinh để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2003-08-18


Thủ Tướng Australia, ông John Howard, tuyên bố nước ông hoàn toàn ủng hộ hội nghị đa quốc sắp diễn ra tại Bắc Kinh để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Lên tiếng trước báo chí sau khi hội kiến với Thủ Tướng Ôn Gia bảo tại Bắc Kinh, ông Howard nói rằng Australia và Trung Quốc có cùng một mục đích như nhau về vấn đề chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên, trong đó có nguyện vọng được thấy vấn đề này được giải quyết một cách ôn hòa.

Ông Howard nói rằng cả ông lẫn Thủ Tướng Trung Quốc đều phản đối việc Bắc Triều Tiên có võ khí hạt nhân, và các ông đều muốn thấy vấn đề này được giải quyết một cách ôn hòa.

Thủ Tướng Australia cũng cảm ơn chính phủ Bắc Kinh là đã đóng một vai trò ngoại giao tích cực hơn để tìm cách giải quyết vấn đề võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG