Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines mở lại các chuyến bay từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sang Bắc Kinh. - 2003-08-14


Một giới chức của hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết hãng này sẽ mở lại các chuyến bay từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sang Bắc Kinh vào thứ Sáu, sau 3 tháng đình chỉ vì bịnh SARS.

Tuyến bay nối liền các thành phố ở Việt Nam và Trung Quốc đã bị đình chỉ hồi đầu tháng 5 vì người ta sợ bịnh SARS sẽ lây lan qua hai nước. Bịnh SARS đã làm cho 5 người bị thiệt mạng trong số 63 người bị nhiễm bịnh tại Việt Nam nhưng đã khiến 350 người chết trong số hơn 5,300 người mắc bịnh tại Trung Quốc.

Vietnam Airlines sẽ thu nhận chiếc máy bay đầu tiên vào ngày 24 tháng 8 trong số 4 máy bay Boeing 777 mà hãng đã mua để mở rộng các tuyến bay.

Tháng trước, hãng này cũng đã ký một thỏa hiệp với ngân hàng Citigroup của Hoa Kỳ để tài trợ cho loại máy bay có tầm bay xa này. Năm ngoái, hãng Vietnam Airlines đã chuyên chở 4 triệu lượt hành khách, kể cả 1 triệu 760 ngàn người nước ngoài. Tuy nhiên, số lượt khách đã giảm 8% trong 6 tháng đầu năm này so với cùng kỳ năm ngoái vì bịnh SARS và cuộc chiến tranh Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG