Đường dẫn truy cập

Một sĩ quan quân đội Hoa Kỳ tạ lỗi với các nhà lãnh đạo Hồi Giáo Shias về vụ đụng độ khiến một bé trai Iraq thiệt mạng. - 2003-08-14


Một sĩ quan quân đội Hoa Kỳ đã tạ lỗi với các nhà lãnh đạo Hồi Giáo Shias tại Baghdad về vụ đụng độ khiến một bé trai người Iraq bị thiệt mạng. Lá thư tạ lỗi được phân phối ngày hôm nay tại khu vực thành phố Sadr của thủ đô Baghdad là nơi xảy ra vụ đụng độ ngày hôm qua. Lá thư này nói rằng quân đội đang điều tra về bến cố vừa kể, và sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm.

Các nhà lãnh đạo Hồi Giáo Shias nói rằng các binh sĩ đã bắn vào những người biểu tình hôm thứ Ba sau khi một máy bay trực thăng của quân đội làm rớt hay gỡ đi một biểu ngữ Hồi Giáo treo trên một tháp truyền tin. Binh sĩ Mỹ trong vùng này nói rằng họ đã bắn trả khi bị những người biểu tình tấn công. Bé trai Iraq này đã bị thiệt mạng và ít nhất 4 người khác bị thương trong vụ đụng độ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG