Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel giết chết một lãnh tụ cao cấp của nhóm hiếu chiến Palestine. - 2003-08-14


Nhóm hiếu chiến Palestine nguyện sẽ trả thù sau khi các binh sĩ Israel giết chết một trong những lãnh tụ cao cấp của họ tại thị trấn Hebron thuộc vùng Tây Ngạn sông Jordan. Việc giết chết ông Mohammed Sider thuộc nhóm Jihad hồi giáo hôm nay trong một cuộc bắn nhau kéo dài 6 tiếng đồng hồ với các lực lượng Israel là một thử thách mới đối với cuộc ngưng chiến mong manh mới kéo dài 6 tuần lễ do mấy nhóm hiếu chiến công bố trước đây.

Trong một nỗ lực nhằm giúp những cuộc thương thảo hoà bình tiếp diễn, các viên chỉ huy an ninh Israel và Palestine dự kiến sẽ gặp nhau tối nay. Israel nghi là ông Sider đã thực hiện một số những cuộc tấn công nhắm vào người Israel, kể cả một vụ phục kích tại Hebron hồi tháng 11 làm cho 12 binh sĩ và nhân viên an ninh Israel thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG