Đường dẫn truy cập

Việt Nam cần mở rộng hơn nữa mức phát triển nhanh chóng và đồng đều để cắt giảm tình trạng nghèo khó ở nông thôn. - 2003-08-13


Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc hôm thứ Tư cho hay Việt Nam cần mở rộng hơn nữa mức phát triển nhanh chóng và đồng đều để cắt giảm tình trạng nghèo khó trong vùng nông thôn.

Chương trình này nói rằng dù nền kinh tế của Việt Nam đã phát triển bền vững trong hơn một thập niên qua nhờ chính sách đổi mới, chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường từ năm 1986, song nhiều vùng trong nước vẫn còn nghèo khó.

Trong bản tuyên bố, được phổ biến trùng hợp với lúc diễn ra một cuộc hội thảo về những vấn đề liên hệ, chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc cho biết Việt Nam cần chú trọng nhiều hơn nữa tới những vùng chưa được hưởng lợi ích của chính sách đổi mới. Chương trình trích dẫn một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy còn nhiều tỉnh hoặc nhiều vùng trong một tỉnh vẫn còn phải lệ thuộc vào một mặt hàng nào đó, vẫn còn bị tách biệt khỏi nền kinh tế của cả nước và thiếu đầu tư, khiến dân chúng không thoát được cảnh nghèo khó.

Tổng sản lượng trung bình mỗi đầu người của Việt Nam là khoảng 400 đôla mỗi năm, nhưng con số này cao hơn nhiều tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn. Mức chênh lệch giữa giàu và nghèo trong nước nhiều khi rất lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG