Đường dẫn truy cập

Richard Armitage: Australia đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề an ninh khu vực, cả trong lãnh vực chống khủng bố. - 2003-08-13


Một nhà ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ cho hay Australia đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề an ninh khu vực, cả trong lãnh vực chống khủng bố cũng như việc tái lập sự ổn định tại những nước vùng Thái Bình Dương đang gặp khó khăn chẳng hạn như quần đảo Salomon.

Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Richard Armitage hiện đang viếng thăm nước này hôm nay đã nói với Hiệp Hội Á Châu tại Sydney rằng ông ủng hộ quyết định của Australia muốn liên kết với đơn vị các lực lượng đặc biệt Kopassus của Indonesia để chống khủng bố, mặc dù đơn vị này đang bị tố cáo vi phạm nhân quyền. Khi đề cập tới mối liên hệ giữa Australia với đơn vị các lực lượng đặc biệt Kopassus của Indonesia, ông Armitage đã tuyên bố rằng dĩ nhiên ông hiểu về quá khứ không tốt đẹp của đơn vị các lực lượng đặc biệt Kopassus của Indonesia, tuy nhiên ông nói tiếp là nếu mối liên hệ giữa Australia và đơn vị này đem lại một môi trường an toàn hơn và một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực thì ông rất ủng hộ.

Bài diễn văn của ông Armitage được đọc cùng một ngày khi thủ tướng Australia John Howard cảnh cáo là thực sự chắc chắn sẽ có một cuộc tấn công khủng bố tàn phá khác chống lại quyền lợi các nước Tây phương, và Australia có thể là một mục tiêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG