Đường dẫn truy cập

Anh tiếp tục vụ điều tra về cái chết của chuyên viên vũ khí David Kelly. - 2003-08-13


Các viên chức của cơ quan truyền thông BBC theo dự kiến vào thứ Tư này ra khai chứng trong buổi thẩm vấn, trong vụ điều tra về cái chết của một chuyên gia võ khí liên quan một nguồn tin gây nhiều tranh cải, cho rằng Anh quốc đã thổi phòng các tin tức về mối đe dọa quân sự của Iraq trước cuộc chiến Iraq.

Hôm thứ Ba, ký giả đài BBC Andrew Gilligan, người đầu tiên đã cho phát thanh tin tức này, khai rằng chuyên gia võ khí David Kelly nói với ông là các viên chức trong văn phòng của thủ tướng Tony Blair nhất mực thổi phòng các lời tuyên bố rằng Iraq có khả năng huy động và sử dụng võ khí giết người hàng loạt trong vòng 45 phút. Ông Gilligan nói rằng ông Kelly nói với ông là các chuyên viên tình báo cho rằng các thông tin tình báo không đáng tin cậy vì chỉ căn cứ trên một nguồn tin duy nhất. Cuộc điều tra về vụ tự tử của ông Kelly đã được tiến hành từ hôm thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG