Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có thể phái thêm một nhóm nhỏ binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến đến Liberia. - 2003-08-13


Các giới chức quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng có thể sẽ phái thêm một nhóm nhỏ binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến đến Liberia để hổ trợ cho lực lượng duy trì hòa bình Tây Phi tại đó.

Một viên chức cao cấp thuộc bộ Quốc Phòng có thể sẽ gửi một nhóm quân đội nhỏ đến khu vực cảng trong thủ đô Monrovia, nơi hiện một số lượng lớn phẫm vật viện trợ nhân đạo đang được dự trữ. Các phần tử nỗi dậy nắm giử khu vực cảnh đồng ý trao quyền kiểm soát lại cho lực lượng duy trì hòa bình thuộc các nước Tây Phi vào thứ Năm.

Bà Caroly McAskie một viên chức cao cấp thuộc cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc cho biết một tàu chở thực phẫm và thuốc men đang đậu ngoài khơi vùng biển Liberia chờ để vào cảng trong thủ đô. Bà đã đi xem tình hình bị tàn phá của thủ đô để thẩm định tình hình nhằm phối họp nổ lực quốc tế qui mô phân phối viện trợ cho hàng trăm ngàn dân Liberia đang lâm cảnh khó khăn vì chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG