Đường dẫn truy cập

Ông Andrew Gilligan ra khai chứng trong cuộc điều tra của một tòa án tại London. - 2003-08-12


Nhà báo Anh, người loan tin về những cáo buộc cho rằng chính phủ London đã thổi phồng mối đe dọa về phương diện quân sự của Iraq trước khi xảy ra chiến tranh cho hay một khoa học gia nói với ông rằng các giới chức chính phủ đã sửa đổi một bản phúc trình quan trọng để làm cho vấn đề này có vẻ đe dọa hơn.

Ông Andrew Gilligan, đã ra khai chứng trong một cuộc điều tra của một tòa án tại London. Ông nói rằng nhà khoa học David Kelly đã nói với ông rằng Bộ Trưởng Bộ Thông Tin trong chính phủ của Thủ Tướng Blair đã đóng một vai trò then chốt trong vấn đề này. Hồi tháng trước, người ta tìm thấy ông Kelly đã chết, hình như là tự tử.

Ông Kelly đã phủ nhận tin cho rằng ông cung cấp thông tin cho cho mhà báo vừa kể. Nhưng, sau khi ông Kelly đã chết, đài BBC xác nhận rằng ông là nguồn tin chính để dựa vào đó mà thông tín viên của đài viết bản tin vừa kể. Thủ Tướng Tony Blair đang nghỉ hè trong vùng Caribê cuối cùng rồi cũng sẽ bị gọi ra khai chứng trước tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG