Đường dẫn truy cập

Bom tự sát nổ làm thiệt mạng 2 người Israel. - 2003-08-12


Hai người Palestine đánh bom tự sát đã tự giết mình cùng với hai người Israel trong các cuộc tấn công tại Israel và vùng Tây Ngạn sông Jordan. Ít nhất cũng có cả chục người bị thương trong các cuộc đánh bom này. Sự kiện vừa kể đã chấm dứt 5 tuần lễ tương đối yên tĩnh trong cuộc ngưng bắn của các tổ chức Palestine tranh đấu. Cuộc đánh bom thứ nhất đã xảy ra ở bên ngoài một siêu thị tại thị trấn Rosh Haayin của Israel, gần thành phố Tel Aviv.

Một thành phần nổi loạn trong phong trào Fatah của ông Yasser Arafat đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này. Không đầy một tiếng đồng hồ sau, một người đánh bom tự sát khác đã giết chết chính mình và một người Israel đứng gần ở bên ngoài khu lập cư Do Thái Ariel trong vùng Tây Ngạn sông Jordan. Tổ chức tranh đấu Hamas nói rằng một thành viên của họ đã thực hiện cuộc tấn công thứ nhì này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG