Đường dẫn truy cập

Pháp thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với đợt không khí nóng bao trùm khắp Châu Âu. - 2003-08-12


Nhà chức trách Pháp đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với đợt không khí nóng bao trùm hầu khắp Châu Âu trong tháng trước. Sở điện lực của Pháp đã yêu cầu công chúng giảm bớt việc sử dụng máy điều hòa không khí để để giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt năng lượng khi nhiệt độ lại tăng lên đến giữa 35 và 40 độ bách phân.

Chính phủ Pháp đã cho phép các nhà máy điện hạt nhân nới lỏng các luật lệ về bảo vệ môi trường để sản xuất thêm điện trong vài ngày sắp tới. Trong khi đó thì Chủ Tịch hội các bác sĩ cấp cứu nói rằng đợt không khí nóng này đã khiến hơn 100 người bị thiệt mạng trong tuần lễ vừa qua. Có hằng chục người khác cũng bị thiệt mạng trên khắp Châu Âu, mà đa số ở Bồ Đào Nha là nơi mà có các vụ cháy rừng khiến nhiều người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG