Đường dẫn truy cập

Những người Hồi Giáo có liên hệ với mạng lưới al-Qaida là các nghi can chính trong vụ đánh bom sứ quán Jordan tại Baghdad. - 2003-08-11


Tổng quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq, ông Paul Bremer nói rằng những người Hồi Giáo có liên hệ với mạng lưới al-Qaida là các nghi can chính trong vụ đánh bom sứ quán Jordan tại Baghdad gây tàn phá và khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Ông Bremer quy lỗi cho tổ chức khủng bố Ansar al-Islam là đã thực hiện vụ đánh bom này.

Ông nói rằng hằng trăm thành viên của tổ chức Ansar al-Islam đã trốn sang Iran vào những ngày đầu cuộc chiến tranh nhưng giờ đây trở về Iraq và hoạch định các cuộc tấn công mới. Năm người Hồi Giáo Iraq xuất hiện trên một đài truyền hình Ả Rập ngày hôm qua nói rằng họ đang tham gia một chiến dịch du kích chống quân đội liên minh tại Iraq, nhưng họ phản đối các cuộc tấn công như vụ đánh bom sứ quán Jordan vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG