Đường dẫn truy cập

Quần vợt: Lần đầu tiên Kim Clijter chiếm ngôi vị số 1 bên phía nữ. - 2003-08-11


Kim Clijster của Bỉ lần đầu tiên chiếm ngôi vị số 1 trong làng quần vợt nữ nhà nghề thế giới sau khi hạ Lindsay Davenport của Hoa Kỳ trong 3 ván 6-1, 3-6 và 6-1 ở trận chung kết của giải JP Morgan Chase ở thành phố Carson, tiểu bang California chiều Chủ Nhật.

Clijster chiếm ngôi vị cao quí này khỏi tay Serena Williams của Mỹ nghỉ tranh tài vài tuần nay vì bị chấn thương nơi đầu gối. Serena Williams, người từng chiếm 5 trong 6 giải grand slam gần đây nhất, sẽ còn phải nghỉ dưỡng thương khoảng 2 tháng nữa. Giải chiếm được hôm Chủ Nhật là giải thứ sáu Clijster đoạt được trong năm nay, và Clijter là tay vợt đầu tiên chiếm ngôi vị số 1 nhưng không đoạt được một giải grand slam nào.

Mặt khác, Andy Roddick của Hoa Kỳ đã hạ tay vợt David Nalbandian của Argentina dễ dàng trong hai ván 6-1 và 6-3 ở trận chung kết một giãi đánh trên sân cứng tại Montreal bên Canada chiều Chủ Nhật để chiếm giải thứ tư trong năm nay. Cả Roddick và Clijster cùng đang trông đợi để tham dự giải grand slam Hoa Kỳ Mở Rộng diễn ra bên ngoài thành phố New York cuối tháng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG