Đường dẫn truy cập

Ðạn đại bác do các du kích quân Hezbolah ở Liban bắn ra đã đánh trúng một thị trấn ở miền bắc Israel. - 2003-08-11


Israel tuyên bố rằng đạn đại bác do các du kích quân Hezbolah ở miền Nam Liban bắn ra đã đánh trúng một thị trấn ở miền bắc Israel làm một người thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 4 người khác.

Tổ chức Hezbollah thì tuyên bố rằng hôm nay, các binh sĩ của họ bắn súng phòng không vào các phản lực cơ Israel bay trong vùng trời Liban. Nhưng Israel đã phủ nhận lời tuyên bố này và cáo buộc tổ chức tranh đấu Hezbollah là đã tấn công qua biên giới nhắm vào các thường dân Israel. Vài giờ sau khi xảy ra cuộc tấn công này, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Israel, ông Silvan Shalom, đã cảnh cáo rằng Israel có thể sẽ phải bó buộc phải tự vệ nếu Syria, thế lực chính tại Liban, và chính phủ Beirut không kiềm chế được các du kích quân Hezbollh. Hôm thứ Sáu tuần trước Israel và du kích quân Hezbollah đã pháo kích qua lại trong khu vực biên giới Shebaa Farms lần đầu tiên trong sáu tháng nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG