Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Liberia Charles Taylor từ chức. - 2003-08-11


Tổng Thống Charles Taylor của Liberia đã từ chức và trao quyền cho Phó Tổng Thống Moses Blah. Ông Moses Blah đã tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Liberia ngày hôm nay chỉ vài giờ sau khi ông Taylor chính thức từ chức trong một cuộc lễ được tổ chức tại dinh Tổng Thống ở thủ đô Monrovia.

Trong một bài diễn văn bốc lửa cựu Tổng Thống Taylor nói rằng ông chấp nhận vai trò làm “con dê tế thần.” Ông cũng van nài cộng đồng quốc tế đừng dùng cuộc khủng hoảng tại Liberia làm một đề tài bàn tán cho báo chí. Ông Taylor đã chấp thuận một đề nghị để ông đi sống lư vong tại Nigeria, nhưng không rõ là khi nào thì ông sẽ rời khỏi Liberia.

Tổng Thống Moses Blah sẽ cai trị Liberia cho tới tháng Mười năm nay khi một chính phủ lâm thời sẽ lên thay thế. Các cuộc bầu cử mới sẽ được tổ chức một thời gian ngắn sau đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG