Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Liberia Charles Taylor sẽ chuyển giao quyền hành cho Phó Tổng Thống Moses Blah vào ngày mai. - 2003-08-11


Tổng Thống Charles Taylor của Liberia đang dành trọn vẹn ngày cuối cùng tại chức của ông để làm việc tại văn phòng trước khi từ chức như ông đã hứa. Ông Taylor bị áp lực của quốc tế đòi ông từ chức hầu chấm dứt cuộc nội chiến lâu dài tại nước này.

Tổng Thống Taylor nói rằng ông sẽ chuyển giao quyền hành cho Phó Tổng Thống của ông là ông Moses Blah vào ngày mai, thứ Hai. Nhà lãnh đạo Liberia này đã được chấp thuận cho đi sống lưu vong tại Nigeria nhưng ông chưa cho biết là khi nào thì ông sẽ rời khỏi nước.

Các quân nổi dậy đã kiểm soát được hầu như toàn bộ Liberia, ngoại trừ thủ đô Monrovia, và họ cũng không cho biết là khi nào thì sẽ thực hiện lời hứa rời bỏ các căn cứ địa của họ. Các nhà lãnh đạo quân nổi dậy tuyên bố rằng họ không chấp nhận Phó Tổng Thống Blah vì ông này là một cựu thủ lãnh du kích quân hoạt động cùng với ông Charles Tayor.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG