Đường dẫn truy cập

Quốc vương Norodom Sihanouk của Kampuchia công bố một bản thông cáo về chính sách trung lập của ông. - 2003-08-11


Quốc vương Norodom Sihanouk của Kampuchia đã cho công bố một bản thông cáo về chính sách trung lập của ông trong khi có cuộc tranh cãi sau những cuộc bầu cử trong nước, mặc dù trước đây ông đã gợi ý là thủ tướng Kampuchia Hun Sen sẽ vẫn nắm quyền hành.

Bản thông cáo của quốc vương hôm thứ Hai cho hay ông không muốn ủng hộ bất cứ phe nào trong 3 đảng chính trị đang tranh chấp về cuộc tổng tuyển cử hôm 27 tháng 7. Đảng Nhân dân Kampuchia cuả ông Hun Sen chiếm đa số phiếu, nhưng chưa đủ túc số để tự mình nắm quyền. Hai đảng kế tiếp là đảng Funcinpec và Sam Rainsy đã từ chối không muốn liên hiệp nếu thủ tướng không từ chức.

Tuần trước, Quốc vương Sihanouk gợi ý là nên đặt người lãnh đạo của một trong hai đảng về nhì và ba làm phó thủ tướng cho thủ tướng Hun Sen. Tuy nhiên giờ đây vị quốc vương trọng tuổi này lại cho biết đó chỉ là ý kiến riêng của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG