Đường dẫn truy cập

Một cuộc tranh cử đặc biệt đang diễn ra tại California. - 2003-08-11


Một cuộc tranh cử đặc biệt đang diễn ra tại California, tại đây có gần 200 ứng viên hy vọng dân chúng tiểu bang sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm vị thống đốc đương thời và sau đó bầu 1 người trong các số ứng viên này lên kế vị.

Thống đốc Gray Davis thuộc đảng dân chủ, người mới được tái cử hồi tháng 11, sẽ bị buộc rời chức vụ nếu ông không được 50 phần trăm phiếu bầu trong 1 cuộc đầu phiếu bãi nhiệm bất thường sẽ tổ chức vào ngày 7 tháng 10.

Hầu hết những cuộc trưng cầu dân ý cho thấy các chính sách kinh tế không được lòng dân của ông Davis sẽ làm cho ông mất chức. Những cuộc trưng cầu dân ý sơ bộ cho hay ứng cử viên dẫn đầu có thể thay thế ông Davis là tài tử phim ảnh sinh trưởng tại Áo quốc Arnold Schwartzernegger; ông là đảng viên đảng cộng hoà của tổng thống Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG