Đường dẫn truy cập

Công tố viên trưởng của Toà án Tội ác Chiến tranh của LHQ kêu gọi Hội đồng Bảo an cho phép bà ở lại chức vụ hiện nay. - 2003-08-10


Công tố viên trưởng của Toà án Tội ác Chiến tranh của Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi Hội đồng Bảo an cho phép bà ở lại chức vụ hiện nay để truy tố cả các tội ác liên quan đến diệt chủng tại Ruăngđa lẫn vụ xử tội ác chiến tranh ở Nam Tư.

Bà Carla Del Ponte nói với Hội đồng Bảo an ngày hôm qua là đề nghị của ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan muốn bà bỏ bớt một trong hai chức vụ mà bà hiện đang giữ sẽ khiến cho chức vụ công tố viên trưởng trong vụ xử án Ruăngđa bị bỏ trống và sẽ gây phương hại nghiêm trọng đến tính-cách độc lập của toà án. Bà nói thêm rằng bà sẽ ở lại chức vụ công tố viên trưởng cho vụ xử tội ác chiến tranh tại Nam Tư cũ nếu Hội đồng Bảo an chấp thuận đề nghị của ông Annan. Ông Annan lý luận rằng việc điều hành cả hai chức vụ công tố viên là quá nặng đối với một người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG