Đường dẫn truy cập

Zacarias Moussaoui nằm trong một nhóm nhân viên hoạt vụ của tổ chức Al-Qaida có ý định lái máy bay đâm vào Tòa Bạch Ốc. - 2003-08-10


Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Zacarias Moussaoui, người bị cáo buộc đã âm mưu tấn công khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001 tại Mỹ nằm trong một nhóm nhân viên hoạt vụ của tổ chức Al-Qaida có ý định lái máy bay đâm vào Tòa Bạch Ốc.

Các hồ sơ của toà án liên bang được công bố ngày hôm qua tại thủ đô Washington có ghi chép cáo giác đó và gợi ý là anh này có thể có nhiều đồng lõa. Hồ sơ này có ghi chép lời của Phụ tá bộ trưởng bộ tư pháp Kenneth Karas điều trần trước quốc hội hồi tháng Giêng vừa qua nói rằng Massaoui có nhiều đồng lõa trong kế hoạch cướp một máy bay thứ năm.

Người ta không rõ máy bay thứ năm này có được dự tính dùng để tham gia cuộc tấn công khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001 cùng với bốn chiếc máy bay đã đâm vào Ngũ Giác Đài và Trung tâm Thương mại Thế giới hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG