Đường dẫn truy cập

Các cuộc thảo luận đa quốc để giải quyết tranh chấp liên quan đến vấn đề vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể bắt đầu vào cuối tháng này. - 2003-08-10


Một nhà ngoại giao cao cấp Trung Quốc cho biết các cuộc thảo luận đa quốc để giải quyết tranh chấp liên quan đến vấn đề vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

Phó bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc, ông Vương Nghị nói rằng sáu quốc gia liên hệ hiện nay đang thương thảo để chọn một ngày vào hạ tuần tháng này để mở cuộc thảo luận đa phương vừa nói.

Một báo cáo tin tức từ Nhật Bản cho biết các giới chức Trung Quốc đang sắp xếp để tổ chức hai ngày thảo luận tại Bắc Kinh bắt đầu vào ngày 26 tháng 8 năm nay. Còn có tin cho hay các giới chức Mỹ, Nam Triều Tiên và Nhật Bản sẽ họp tại Washington vào tuần tới để sửa soạn cho cuộc thảo luận đa quốc gồm có đặc sứ của các nước Trung Quốc, hai miền Nam Bắc Triều Tiên, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG