Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ đang cầm giữ cựu Bộ trưởng nội vụ Iraq Mahmud Dhiyab al-Ahmad. - 2003-08-10


Quân đội Hoa Kỳ đang cầm giữ ông Mahmud Dhiyab al-Ahmad, cựu Bộ Trưởng Nội Vụ Iraq. Ông này đứng hàng thứ 29 trong số 55 người Iraq mà Hoa Kỳ đang truy tầm.

Ông al-Ahmad đã ra trình diện hôm thứ Sáu. Các giới chức Hoa Kỳ không cho biết ông này ra trình diện ở đâu và ông ta có cung cấp thông tin nào liên quan đền chỗ ở của lãnh tụ Saddam Hussein hay không.

Tại thủ đô Bagdad, 2 binh sĩ bị thương sau khi chiếc xe bọc sắt của họ cán phải một gói chất nổ được gài bên vệ đường.

Tại thành phố Kirkuk có nhiều dầu hỏa ở miền Bắc, một quả lựu đạn đã bắn vào một toán binh sĩ Hoa Kỳ đang đi tuần tra, làm ít nhất 2 quân nhân Hoa Kỳ bị thương.

Tại thành phố Basra ở miền Nam, binh sĩ Anh quốc đã giải tán một đoàn biểu tình gồm mấy trăm người Hồi giáo Shia. Đoàn biểu tình muốn phải có thêm điện trong nhà và thêm xăng cho xe của họ.

Tại thành phố Fallujah cách thủ đô Bagdad 50 km về phía Tây, binh sĩ Hoa Kỳ có trực thăng và xe bọc sắt yểm trợ, đã xông vào một căn nhà để bắt một đảng viên cao cấp của đảng Baath tại thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG