Đường dẫn truy cập

Tìm ra được thêm nhiều bằng chứng cho thấy một nhóm hồi giáo chủ trương khủng bố đã dính dáng tới vụ đánh bom tại Jakarta. - 2003-08-08


Nhà chức trách Indonesia cho hay là đã tìm ra được thêm nhiều bằng chứng khác nữa cho thấy một nhóm hồi giáo chủ trương khủng bố đã dính dáng tới vụ đánh bom tại một khách sạn ở Jakarta, giữa lúc Tổng Thống Megawati Sukarnoputri kêu gọi thành lập một liên minh toàn cầu để chống khủng bố.

Hôm nay, trong phiên họp của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN, ở Jakarta, bà Megawati tuyên bố rằng không một quốc gia đơn lẻ hoặc một nhóm nước nào có thể tự mình vượt qua được nạn khủng bố quốc tế. Đây là những lời công bố đầu tiên của bà Megawati kể từ khi xảy ra vụ đánh bom tại một khách sạn của người Mỹ trong thủ đô Jakarta hôm thứ Ba khiến 10 người chết và khoảng 150 người bị thương.

Nhà chức trách Indonesia nói rằng một thủ cấp bị bom chặt đứt tại nơi xảy ra vụ đánh bom cho thấy là của một phần tử Jemaah Islamiyah, một tổ chức khủng bố trong vùng Đông Nam Á bị cho là có liên hệ với màng lưới al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG