Đường dẫn truy cập

Các phần tử bị nghi là các chiến binh Taleban tấn công một văn phòng chính phủ tại tỉnh Helmand, Afghanistan. - 2003-08-07


Nhà chức trách Afghanistan nói rằng các phần tử bị nghi là các chiến binh Taleban đã tấn công vào một văn phòng chính phủ tại tỉnh Helmand ở miền Nam nước họ khiến ít nhất 6 binh sĩ Afghanistan và một người tài xế Afghanistan làm việc cho một tổ chức cứu trợ có cơ sở tại Hoa Kỳ bị thiệt mạng.

Một giới chức cao cấp của cảnh sát tỉnh này nói rằng các phần tử vừa kể đã tấn công một trung tâm của chính phủ ở gần biên giới với Pakistan vào lúc sáng sớm ngày hôm nay. Ông nói rằng các binh sĩ Afghanistan đang canh gác tại trung tâm vừa kể đã bị thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với những kẻ tấn công.

Cuộc tấn công này đã diễn ra một ngày sau khi viên tư lệnh của lực lượng duy trì hòa bình quốc tế tại Afghanistan cảnh cáo rằng tình hình an ninh trên khắp Afghanistan phải được cải thiện nếu muốn cuộc tổng tuyển cử tại Afghanistan dự trù vào năm 2004 được thành công và công bằng. Bộ Trưởng Bộ Tài Chánh Afghanistan, ông Ashraf Ghani nói rằng chính phủ Afghanistan đang gia tăng nỗ lực để cải thiện điều kiện an ninh, đặc biệt tại miền Nam và miền Đông Afghanistan.

Ông Ghanin nói rằng chính phủ của ông có ý định đầu tư ít nhất 200 triệu đô la trong việc thành lập một lực lượng cảnh sát mạnh khoảng 20 ngàn người. Các đơn vị đầu tiên của một lực lượng cảnh sát lưu động đang tích cực tuần tra trên đoạn xa lộ giữa Kabul và Kandahar. Tiến trình tuyển mộ binh sĩ cho một quân đội quốc gia cũng sẽ được tiến hành nhanh chóng hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG