Đường dẫn truy cập

Tổ chức khủng bố Jemaah Islamiyah nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ bom tại Jakarta. - 2003-08-06


Một ký giả làm việc tại Jakarta nói rằng Jemaah Islamiyah, tổ chức khủng bố có liên hệ với al-Qaida đã nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ bom bằng xe hơi làm ít nhất 10 người thiệt mạng hồi hôm qua tại thủ đô của Indonesia. Ông Derwin Pereira, đặc phái viên của báo Singapore Straits Times hôm nay cho biết một người vô danh đã gọi điện thoại nói với ông rằng vụ tấn công là lời cảnh cáo bằng máu gửi cho chính phủ Indonesia.

Ông Pereira trích thuật lời người gọi điện này nói rằng Tổng Thống Indonesia bà Megawati Sukarnoputri không nên đàn áp các thành viên của Jemaah Islamiyah tại Indonesia. Có ít nhất 10 người tử nạn và 149 người bị thương khi một quả bom gài trong một chiếc xe hơi phát nổ trước khách sạn Marriott do Hoa Kỳ điều hành tại trung tâm Jakarta.

Bộ trưởng an ninh ông Susilo Bambang Yudhoyono cho biết chính phủ Indonesia dự định thực hiện 3 bước chính để diệt trừ khủng bố. Ông Yudhoyono nói rằng chính phủ sẽ trang bị cho xã hội văn minh của Indonesia để tham gia vào nỗ lực chống khủng bố, đề cao cảnh giác và dự phần vào cố gắng đề phòng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG