Đường dẫn truy cập

Công tác thiết lập một hệ thống xe chạy trên dây cáp tại Chùa Hương ở bắc bộ Việt Nam được khởi sự. - 2003-08-06


Tin của AP cho hay công tác thiết lập một hệ thống xe chạy trên dây cáp gây nhiều tranh cãi tại Chùa Hương ở bắc bộ Việt Nam đã được khởi sự. Theo dự trù, dự án trị giá 3 triệu 900 ngàn đôla Mỹ này sẽ được hoàn tất vào tháng Hai năm 2004. Công ty Hubaco xin phép thiết lập hệ thống này từ năm 1996 nhưng đã bị chính quyền địa phương chống đối, cho là hệ thống này làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của thắng cảnh nổi tiếng này.

Theo công ty vừa kể thì chính quyền địa phương thay đổi lập trường trong thời gian gần đây. Chùa Hương, nằm cách Hà Nội khoảng 60 kilômét, mỗi năm đón tiếp khoảng 1 triệu khách hành hương từ khắp nước đổ tới. Hệ thống xe chạy trên giây cáp sẽ đưa khách hành hương từ chân núi lên chùa trong khoảng 5 phút, thay vì phải đi bộ cả tiếng đồng hồ như hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG