Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Necdet Sezer chấp thuận một dự luật ân xá nhằm mục đích khuyến khích phiến quân người Kurd ra đầu thú. - 2003-08-06


Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ ông Ahmet Necdet Sezer đã chấp thuận một dự luật ân xá nhằm mục đích khuyến khích phiến quân người Kurd ra đầu thú để được tha bổng hay giảm án.

Một thông cáo của văn phòng ông Sezer hồi khuya hôm qua cho biết dự luật đã được gửi đăng trên công báo, tức là bước cuối cùng trước khi trở thành luật. Quốc Hội đã thông qua dự luật vào tuần trước. Các phần tử phiến quân không tham gia vào các vụ tấn công bạo động sẽ được ân xá nếu ra đầu thú. Những người tham gia vào các vụ tấn công, kể cả những người đã bị bỏ tù, sẽ được giảm án.

Luật ân xá theo quy định sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, không áp dụng cho các thủ lãnh cao cấp và các cấp chỉ huy phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG