Đường dẫn truy cập

Nhật cần có một hệ thống phòng chống phi đạn để ứng phó với mối đe dọa của Bắc Triều Tiên. - 2003-08-05


Một bạch thư Quốc phòng của Nhật Bản nói rằng Nhật Bản nên có một hệ thống phòng chống phi đạn để ứng phó với mối đe dọa của Bắc Triều Tiên.

Bạch thư được phổ biến ngày hôm nay nói rằng vì những hành động hồi gần đây của Bắc Triều Tiên, Nhật Bản không thể loại bỏ khả năng là chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã tiến vào giai đoạn phát triển khá cao. Văn kiện vừa kể cũng cho rằng các chương trình hạt nhân và phi đạn của Bắc Triều Tiên là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với an ninh của Nhật Bản và đề nghị chính phủ gia tốc công tác nghiên cứu về những hệ thống phòng chống phi đạn.

Giáo sư Hideshi Takesada của Viện Nghiên cứu Quốc phòng Quốc gia Nhật Bản tán đồng đề nghị vừa kể và nói rằng việc bố trí một hệ thống phòng chống phi đạn là một trong những biện pháp mà Nhật Bản có thể áp dụng, nhưng điều này vẫn chưa đủ.

Nhật Bản còn cần phải tăng cường những mối quan hệ với Hoa Kỳ về mặt an ninh, và hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lãnh vực tình báo và thông tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG