Đường dẫn truy cập

Cái chết của ông Hashim Salamat sẽ không ảnh hưởng đến những cuộc đàm phán giữa nhóm nổi dậy với chính phủ ở Manila. - 2003-08-05


Nhóm nổi dậy lớn nhất của người Hồi giáo ở Philippin cho biết cái chết của người lãnh đạo nhóm này sẽ không ảnh hưởng gì đến những cuộc đàm phán hòa bình sắp diễn ra với chính phủ ở Manila.

Hôm qua, người cầm đầu công tác chính trị của Mặt trận Hồi giáo Giải phóng Moro tuyên bố trên một đài phát thanh địa phương rằng vị chủ tịch của Mặt trận, ông Hashim Salamat, đã qua đời ngày 13 tháng trước vì bệnh tim, và ông Al Haj Murad Ibrahim, nhân vật cầm đầu cánh quân sự, đã lên nắm chức Chủ tịch của tổ chức đòi ly khai này.

Tuyên bố vừa kể được đưa ra trong lúc nhóm nổi dậy này dự kiến sẽ mở lại cuộc thương thuyết với chính phủ trong vài ngày tới đây. Cả hai bên đều cho biết họ tin rằng cái chết của ông Salamat sẽ không gây trở ngại cho những nỗ lực hòa đàm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG