Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch kêu gọi Ivory Coast điều tra việc các lực lượng an ninh đã lạm dụng quyền hành trong suốt 8 tháng nội chiến. - 2003-08-05


Một nhóm nhân quyền quốc tế đang kêu gọi Ivory Coast điều tra việc các lực lượng an ninh nước này đã lạm dụng quyền hành trong suốt 8 tháng nội chiến.

Nhóm nhân quyền Human Rights Watch có bản doanh tại New York hôm thứ ba đã cho phổ biến một bản tuyên cáo kêu gọi chính phủ nên lập tức giải thể các lực lượng dân quân, và điều tra những vụ xử tử, hãm hiếp và hôi của đã xảy ra trong cuộc nội chiến. Nhóm này cho biết là quân đội, lực lượng dân quân được chính phủ hỗ trợ, các nhóm phiến quân và quân đánh thuê, tất cả đều phạm những tội ác kể trên; vụ này đã xảy ra sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 9 năm 2002.

Bản phúc trình cũng hối thúc nên tổ chức một cuộc điều tra có tầm mức quốc tế về nội vụ và xét xử những người có trách nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG