Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga Vladimir Putin có mặt tại Kuala Lumpur. - 2003-08-04


Tổng Thống Nga ông Vladimir Putin đang có mặt tại Kuala Lumpur, nơi ông dự kiến sẽ ký một thỏa thuận trị giá 900 triệu đôla cung cấp 18 phản lực cơ chiến đấu của Nga cho Malaysia. Đây là lần đầu tiên từ một năm nay một vị nguyên thủ Nga đi thăm Malaysia, một quốc gia với đại đa số dân chúng theo đạo Hồi.

Chuyến ghé thăm trong 2 ngày này nhằm mục đích tăng cường quan hệ ngoại giao, kinh tế và thương mại. Ông Putin dự kiến mở các cuộc hội đàm với Thủ Tướng Mahathir Mohamad. Hai nhà lãnh đạo dự tính ký một số hiệp định song phương trong các lãnh vực như kỹ thuật thông tin liên lạc và hợp tác khoa học.

Chuyến viếng thăm của ông Putin trước đây dự định diễn ra vào đầu tháng 7, nhưng ông đã hoãn lại sau khi xảy ra một vụ đánh bom tự sát tại một liên hoan nhạc rock ở Matxcơva.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG