Đường dẫn truy cập

Ông Đường Anh Niên được bổ nhiệm làm bộ trưởng tài chính và ông Lý Thiếu Quang lên cầm đầu ngành an ninh tại Hồng Kông. - 2003-08-04


Nội các Trung Quốc hay Quốc Vụ Viện đã phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Đường Anh Niên làm bộ trưởng tài chính và ông Lý Thiếu Quang lên cầm đầu ngành an ninh tại lãnh địa Hồng Kông. Tân Hoa Xã hôm nay cho hay việc bổ nhiệm đã được chấp thuận hôm thứ Bảy.

Hành chánh trưởng quan Hồng Kông, ông Đổng Kiến Hoa đã đưa ra lời loan báo rằng chính phủ nhân dân trung ương đã chấp thuận sự đề cử của ông và chấp thuận việc bổ nhiệm các viên chức quan trọng.

Việc bổ nhiệm các giới chức vừa kể kết thúc nhiều tuần lễ đồn đoán về những vụ từ chức gây chấn động của 2 vị bộ trưởng không được lòng dân đã ra đi sau khi xảy ra các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối chính quyền của hành chánh trưởng quan Đổng Kiến Hoa.

Bộ trưởng tài chính Lương Cẩm Tùng và bộ trưởng an ninh Diệp Lưu Thục Nghi đã rời chức sau khi hơn 500 ngàn người xuống đường để phản đối dự luật chống phản loạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG