Đường dẫn truy cập

Quốc hội Azerbaijan chỉ định con trai của Tổng thống 80 tuổi Heidar Aliyev làm tân thủ tướng. - 2003-08-04


Quốc hội Azerbaijan đã chỉ định con trai của tổng thống 80 tuổi Heidar Aliyev làm tân thủ tướng của cựu cộng hoà Soviet này; điều này dọn đường để ông có thể lên kế vị cha ông hiện đang đau ốm để làm quốc trưởng.

Trong một phiên họp phẩn cấp, hôm nay nghị viện quốc gia gồm 125 ghế đã bầu với đa số phiếu chấp thuận đề cử ông Ilham aliyev làm thủ tướng mới. Các đảng đối lập đã tẩy chay phiên họp.

Ông Ilham Aliyev có thể trở thành tổng thống, điều này còn tuỳ thuộc vào những cuộc bầu cử mới trong trường hợp cha ông qua đời hoặc không còn khả năng cai trị.

Nhiều quan sát viên cho hay tổng thống Aliyev hiện đang nằm bệnh viện đã trao quyền hành cho người con trai 41 tuổi này của ông. Cả hai cha con đã ghi danh ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Azerbaijan vào ngày 15 tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG