Đường dẫn truy cập

Một quản trị viên cao cấp của công ty Huyndai tự tử. - 2003-08-04


Tổng thống Nam Triều Tiên cho hay vụ tự tử của một quản trị viên cao cấp thuộc tổ hợp công ty Hyundai tại Hán Thành sẽ không gây trở ngại cho những mối quan hệ mậu dịch giữa nước ông và Bắc Triều Tiên.

Cảnh sát cho biết ông Chung Mong-Hun đã nhảy xuống từ tầng lầu 12 của văn phòng tổ hợp công ty của ông tại thủ đô Nam Triều Tiên và chết sáng thứ hai, để lại bức thư tuyệt mệnh về vụ tự tử. Người con trai 54 tuổi này của nhà sáng lập tổ hợp công ty Hyundai đã dính líu tới vụ hối lộ gây tai tiếng liên quan tới cuộc họp thượng đỉnh có tính cách lịch sử giữa 2 nước Triều Tiên 3 năm trước đây.

Trong một bản tuyên cáo, tổng thống Roh Moo-hyun đã bày tỏ sự thương tiếc và ngợi khen việc làm của ông Chung trong sự thắt chặt mối quan hệ với miền Bắc. Ông Roh hứa là những dự giao thương giữa hai quốc gia sẽ tiếp tục mà không bị gián đoạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG