Đường dẫn truy cập

Hơn 900 người thiệt mạng tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay vì những chứng bệnh liên quan tới bệnh AIDS. - 2003-08-04


Thông Tấn Xã AFP hôm thứ Hai cho hay hơn 900 người thiệt mạng tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay vì những chứng bệnh liên quan tới bệnh AIDS, như vậy là tăng 100% so với cùng thời gian này năm ngoái.

Báo Tuổi Trẻ trích dẫn những con số do Bộ Y Tế Việt Nam đưa ra cho thấy tính từ đầu năm 2003 tới nay đã có 8800 ca lây nhiễm vi rút HIV mới, nâng tổng số người bị lây nhiễm trên khắp nước lên tới 69000 người. Cũng theo báo Tuổi Trẻ, trong cùng thời gian vừa kể có tổng cộng 1600 ca lây nhiễm virút HIV chuyển sang bệnh AIDS, và báo này viết thêm rằng số người chết vì bệnh AIDS tại Việt Nam đang ngày càng nhiều.

Chuyên viên y tế quốc tế cho rằng số người thực sự lây nhiễm virút HIV cao hơn con số chính thức nhiều, và vài chuyên viên cho rằng con số này có thể lên tới 300000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG