Đường dẫn truy cập

Thẩm quyền Palestine bãi bỏ các kế hoạch dời chuyển 17 phần tử chủ chiến bị truy nã đang trốn trong trụ sở của Yasser Arafat. - 2003-08-03


Thẩm quyền Palestine đã bãi bỏ các kế hoạch dời chuyển 17 phần tử chủ chiến bị truy nã đang trốn trong trụ sở của lãnh tụ Yasser Arafat của Palestine ở vùng tây ngạn sông Jordan.

Các giới chức an ninh Palestine đã nhốt những người này trong một phòng tại trụ sở ở Ramallah khi các phần tử chủ chiến thuộc biệt đoàn Thánh Tử Đạo al-Aqsa không chịu để bị chuyển qua các nhà tù ở Jericho. Vụ này đã khiến các phần tử chủ chiến khác đe dọa sẽ mở lại các cuộc tấn công nhắm vào Israel.

Ông Arafat muốn chuyển các phần tử chủ chiến đi để Israel đồng ý chấm dứt việc hạn chế sự đi lại của ông. Trong khi đó, cảnh sát Israel cho hay một người lái xe Palestine đã bị bắn chết ở gần Jerusalem khi anh ta không chịu ngừng lại ở một chốt kiểm soát. Tin cho hay cảnh sát có thể đã ghi nhầm số xe vào hồ sơ máy điện toán và cho rằng chiếc xe đó là xe bị mất cắp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG